กระจกนิรภัยใหม่ของ VW สะท้อนความร้อนละลายน้ำแข็งโดยไม่ใช้สายไฟ

- Mar 01, 2017 -

คุณอาจคิดว่าเทคโนโลยีกระจกหน้ารถไม่ได้เป็นแหล่งเพาะฟักเพื่อการวิจัย แต่ โฟล์คสวาเก้น เพิ่งเปิดตัว กระจกหน้า รถชนิดใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาทั่วไป


โฟล์คสวาเกน "กระจกหน้ารถ" ไม่ให้องค์ประกอบความร้อนที่มองเห็นได้วางไว้ในกระจกหน้ารถอุ่น แทนมีชั้นบางของเงินที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าในกระจกลามิเนต สามารถไหลผ่านชั้นได้สูงสุด 400-500 วัตต์ช่วยละลายน้ำแข็ง นอกจากนี้ยังมีเส้นใยเพิ่มเติมภายใต้ wipers กระจกรถยนต์เพื่อหยุดพวกเขาจากการแช่แข็งไปที่กระจก

volkswagen-climate-windscreen.jpg

ประโยชน์ที่ได้รับเกินกว่าฤดูหนาว ชั้นเงินบาง ๆ ที่มองไม่เห็นขณะอยู่อาศัยทำหน้าที่เป็นโล่ความร้อนแบบพาสซีฟลดความร้อนที่เข้าสู่ห้องโดยสารเมื่อดวงอาทิตย์ส่องแสง โฟล์คสวาเก้นเชื่อว่าสามารถลดอุณหภูมิภายในได้ 15 องศามากกว่ากระจกธรรมดา

ระบบนี้ดูสง่างามกว่ากระจกบังลมที่ใช้บ่อยๆซึ่งมีลักษณะเป็นเส้นใยบาง ๆ สายเหล่านี้ส่วนใหญ่มองไม่เห็น แต่ภายใต้เงื่อนไขบางอย่างพวกเขากลายเป็นที่ชัดเจนมากและค่อนข้างน่ารำคาญ รถจากัวร์แลนด์โรเวอร์ส่วนใหญ่มีกระจกหน้ารถชนิดนี้

ดูเหมือนว่าเทคโนโลยีนี้ยังไม่มาถึงอเมริกาอีกต่อไป มันจะเริ่มออกเป็นตัวเลือกสำหรับจำนวนยานโฟล์คสวาเก้นยูโรตลาด ได้แก่ Golf , Golf Sportsvan, Tiguan , Sharan, Passat และ Passat Variant ราคาเริ่มต้นที่ 340 ยูโรซึ่งจะแปลงเป็นประมาณ $ 365 ในขณะที่เขียนคู่ของ:Clariant เปิดตัว Nano Silver Conductive Ink ถัดไป:สารละลาย Silver Nanoflakes และ Nanowires แบบ Electrochemically