ใช้พิมพ์อิงค์เจ็ทในการสร้างวงจรอัจฉริยะไฮบริดที่มีความยืดหยุ่น

- Mar 27, 2017-

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยบาร์เซโลนาได้พัฒนาเทคนิคการยึดเพื่อสร้างวงจรอัจฉริยะยืดหยุ่นไฮบริดโดยใช้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตหมึกเก็บกักเงิน

ความต้องการอย่างรวดเร็ว แต่เชื่อถือได้ และราคาถูกกระบวนการพัฒนาวงจรที่ยัง ช่วยลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมของกระบวนการผลิตมาตรฐาน เป็นพื้นฐานสำหรับการพัฒนาเทคนิคการเชื่อม นักวิจัยเลือกเก็บกักเงินหมึก เพราะมัน เป็นสามารถจำลองเป็นหมึกที่มีเสถียรภาพ ในขณะที่สีเงินตัวเองไม่ถูก ยอดเงินที่ใช้ในกระบวนการต่ำพอที่จะทำให้ต้นทุนของเทคนิคลง นักวิจัยพูด

เป้าหมายของโครงการคือการ ใช้อุปกรณ์เดียวกันในขณะที่การปรับปรุงประสิทธิภาพของการผลิตซิลิกอนตามมาตรฐานโดยใช้การพิมพ์อิงค์เจ็ทสำหรับวงจรและพันธะของเบี้ย andquot เราพัฒนาวงจรอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ พร้อมงานพิมพ์อิงค์เจ็ต และหลายครั้งที่เรามีการใส่อุปกรณ์ติดพื้นผิว (SMD) ชิถึงวัตถุประสงค์ กล่าวว่า Javier Arres เป็นสมาชิกของทีมวิจัยในมหาวิทยาลัยบาร์เซโลนา "วิธีของเราคือการ ใช้เครื่องเดียวกันสำหรับพันธะที่ใช้สำหรับวงจรพิมพ์"

วิธีที่พวกเขาได้

ในเทคนิคการเชื่อม หยดหมึกสีเงินถูกฝากใกล้พื้นที่ทับซ้อนกันระหว่างแผ่นอุปกรณ์ SMD และเส้นทางนำไฟฟ้าด้านล่างพิมพ์ หมึกจากนั้นไหลผ่านอินเทอร์เฟซ โดย capillarity นี้ทำงานเหมือนกับฟองน้ำที่เป็นช่องว่างขนาดเล็กของเหลวของเหลวจะถูกดึงขึ้นจากพื้นผิวช่วยให้การดูดซึม

หมึกสีเงิน nanoparticle สูง (AgNP) มีการนำไฟฟ้าสูงหลังจากกระบวนการความร้อนที่อุณหภูมิต่ำมาก และนักวิจัยได้มีการเชื่อมต่อตัวนำไฟฟ้าที่สูงในระหว่างกระบวนการ นักวิจัยได้มีการสร้างเป็นวงจรผสมแบบยืดหยุ่นที่อัจฉริยะบนกระดาษแตกต่างกันหรือ SMDs ที่ประกอบ โดยหมึก AgNP

การพัฒนาอาจมีผลกระทบสำหรับใช้งานในอนาคต Arrese กล่าวว่า "เราเชื่อว่า งานของเราจะปรับปรุงแท็ก RF [ความถี่วิทยุ] ที่มีอยู่ กระตุ้น และส่งเสริมบรรจุภัณฑ์สมาร์ท สวมใส่อิเล็กทรอนิกส์ อิเล็กทรอนิกส์มีความยืดหยุ่นเพิ่ม กระดาษอิเล็กทรอนิกส์...ผลของเราทำให้เราเชื่อว่า ทุกอย่างเป็นไปได้


คู่ของ:นักศึกษาแสดงทักษะวิทยาศาสตร์ ถัดไป:วัยรุ่นคิดตื้น ๆ จะทำให้เชื้อโรคออกไป