วัยรุ่นคิดตื้น ๆ จะทำให้เชื้อโรคออกไป

- Mar 23, 2017-

860_main_Jessica-Tian-chemicals.png

วอชิงตัน — ชีวิตเปี่ยมไป ด้วยแบคทีเรีย ข้อบกพร่องภายในร่างกายของเรา บนผิวของเรา และ บนพื้นผิวส่วนใหญ่ที่เราสัมผัสได้ ที่ไม่จำเป็นต้องมีสิ่งที่ไม่ดี. แต่บางสถานต้องมีแบคทีเรียปราศจาก เช่นผ้าพันแผลสำหรับแผลหรือบรรจุภัณฑ์อาหาร เจ็บเตียน 17 ได้เกิดขึ้นกับทางแบคทีเรียออกไป เธอสร้างจมูกฟรีกระดาษ โดยตั้งไว้ในอ่างสารเคมีพิเศษ

อาวุโสที่ Del Norte มัธยมในซานดิเอโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย พบ off ของเธอวิธีการค้นหาความสามารถพิเศษวิทยาศาสตร์ Regeneron. การแข่งขันวิทยาศาสตร์จะดำเนินการโดยสมาคมวิทยาศาสตร์ andamp สาธารณะ. สนับสนุน โดย Regeneron บริษัทที่ออกแบบ และทำให้ยา กิจกรรมนำนักเรียนมัธยมปีละร่วมโครงการวิทยาศาสตร์กับประชาชน Alsocompete เข้ารอบ 40 เงินรางวัลรวมเกือบ 2 ล้านดอลลาร์ (สมาคมวิทยาศาสตร์ andamp ยังมีการเผยแพร่ต่อสาธารณะข่าววิทยาศาสตร์สำหรับนักเรียนและบล็อกนี้)

อาบน้ำเคมีของเจ็บถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเคลือบจมูกฆ่าทิ้งเซลลูโลส. กำแพงชั้นนอกของเซลล์พืชประกอบด้วยเซลลูโลส แต่ thatand #39; s ทั้งหมดไม่ "เซลลูโลสเป็นอเนกประสงค์ เจสสิก้าอธิบาย ไม่มีเสื้อผ้าของเรา ในบรรจุภัณฑ์อาหาร ในแทบทุกด้านของชีวิตประจำวันของเรา"

แต่ละโมเลกุลของเซลลูโลสจะเป็น chainbuilt ยาวจากน้ำตาล โซ่เหล่านี้ตราสารหนี้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยน้ำ ดี ช่วยให้ผ้าขนหนูกระดาษแช่เรี่ยราด แต่นี่ก็ทำไมเปียกเซลลูโลสเป็นบ้านสำหรับแบคทีเรีย และบางส่วนของเชื้อโรคเหล่านั้นอาจมีความเสี่ยงสุขภาพ ที่เป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาเติบโตในการห่อผ้าพันแผลหรืออาหาร นักวิทยาศาสตร์ได้พยายามคิดค้นสารเคลือบต้านจุลชีพแบคทีเรียกับเซลลูโลสหยุด อย่างไรก็ตาม เจ็บจดบันทึก, "ส่วนใหญ่วิธีต้องการความร้อนและความดัน และบางส่วนนำไปสู่มลพิษ"

"ฉันต้องการสร้างวิธีการที่สามารถ [เพิ่ม] แบคทีเรียกับเซลลูโลสในวิธีง่าย, " วัยรุ่นกล่าวว่า เธอต้องการให้ราคาไม่แพง นอกจากนี้มันยังมีจะง่ายต่อการใช้ในขนาดใหญ่ และก่อให้เกิดความเสี่ยงน้อยต่อสิ่งแวดล้อม

คิดออกวิธีการนี้ เจ็บเดินทางไปทั่วประเทศที่จะใช้จ่ายฤดูร้อนในห้องแล็บของเบนจามิน Hsaio เขาเป็นนักเคมีที่ Stony Brook มหาวิทยาลัยในนิวยอร์ก โปรแกรมวิจัยไซมอนฤดูร้อนสำหรับรุ่นน้องมัธยมกับเจ็บ Hsaio "นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ไปทำงานในห้องปฏิบัติการ เธอกล่าว "ผมชอบบรรยากาศทั้งหมด"

วัยรุ่นการทำงานเพื่อเพิ่มไทเทเนียมไดออกไซด์และเก็บกักเงินกระดาษเซลลูโลส ไทเทเนียมไดออกไซด์คือ เม็ดสีขาว เมื่อสัมผัสกับแสงอัลตราไวโอเลต อิเล็กตรอนในมันสามารถกลายเป็นตื่นเต้น ไทเทเนียมออกไซด์แล้วแบ่งน้ำ นี้ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ เหล่านี้จะมีค่าโมเลกุลที่สามารถโจมตีและทำลายเซลล์แบคทีเรีย

มักจะ เจ็บกล่าวว่า ไทเทเนียมไดออกไซด์ต้องใช้พลังงานเพื่อเปิดใช้งานของความสามารถในการฆ่าเชื้อโรค เธอคิดว่า เธอเห็นวิธีที่จะลดพลังงานที่จำเป็น แม้ว่า: เพิ่มเก็บกักเงิน อนุภาคเล็ก ๆ ของเงินที่มีเพียง billionths เมตรเส้นผ่านศูนย์กลางเหล่านี้ได้ พวกเขาลดพลังงานที่จำเป็นในการกระตุ้นอิเล็กตรอนในไทเทเนียมไดออกไซด์ เพิ่มส่วนผสม วิธีนี้ เรียกว่า "ยาสลบ" เงินเจือควรปล่อยให้แบคทีเรียฆ่าไทเทเนียมไดออกไซด์ที่ใช้เพียงแสงจากดวงอาทิตย์ เจ็บตั้งสมมติฐาน

สร้างขึ้นในห้องปฏิบัติการ เจ็บตัวคอลลอยด์วิธีการแก้ไขปัญหา (KOLL oid) อนุภาคเล็ก ๆ ของไททาเนียมไดออกไซด์และเก็บกักเงินได้กระจายเท่าเทียมกันทั่วของเหลว เธอสร้างรุ่นสาม Differentamounts ของไททาเนียมไดออกไซด์และเงินแต่ละครั้ง กระดาษเซลลูโลสต่ำที่วัยรุ่นเป็นหนึ่งใน solutionsand อบแห้งได้ในเตา เอกสารอื่น ๆ ถูกปกคลุมในไทเทเนียมไดออกไซด์เพียงอย่างเดียวหรือไม่มีอะไรเลย เหล่านี้เป็นควบคุม.

เมื่อเอกสารถูกแห้ง เจ็บจุ่มลงไปในโซลูชันของแบคทีเรีย แล้วเธอลูบกระดาษลงบนแผ่นแล็บที่ประกอบด้วยวุ้น — เจลที่ประกอบด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับแบคทีเรียเติบโต หลังจาก 24 ชั่วโมง เธอตรวจสอบแผ่น

ไทเทเนียมไดออกไซด์และซิลเวอร์คอลลอยด์ได้ฆ่า 99 เปอร์เซ็นต์ของแบคทีเรีย การเปรียบเทียบกับเซลลูโลสไม่ผ่าน การเคลือบไทเทเนียมไดออกไซด์เพียงอย่างเดียวไม่ได้ผลเช่นกัน

"ผมรู้ว่า เงินและไททาเนียมไดออกไซด์สามารถทำงานร่วมกัน เจ็บกล่าว มีการวิจัยเกี่ยวกับเงินและไททาเนียมไดออกไซด์เป็นจำนวนมาก เธอจด บันทึก andquot แต่ไม่มากนักบนทั้งสองอย่างด้วยกันบนเซลลูโลส"

ส่วนที่ดีที่สุด เจ็บกล่าวว่า คือ ว่า รักษาของเธอไม่มีภัยคุกคามสิ่งแวดล้อม วิธีการอื่น ๆ ต้องการอุณหภูมิสูงหรือแรงดันเพื่อสร้างเคลือบแบบฆ่าเชื้อโรค ช้าแช่ตัวในอ่างสารเคมีทั้งหมดเจ็บของจำเป็นได้ ง่าย ต้นทุนต่ำเคลือบ andquot สามารถใช้กับเสื้อผ้าเพื่อให้มันสามารถมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย เธอกล่าว "ผมคิดว่า มันสามารถใช้ได้แม้ในประเทศกำลังพัฒนา"

สำหรับตอนนี้ เพียงเธอมีใช้ของเธอผสมกับบิตขนาดเล็กของกระดาษเซลลูโลส แต่ถ้าจุ่มทำงานบนเสื้อผ้า ผ้าพันแผล หรือกระดาษ มันสามารถช่วยให้พวกเขา germfree เมื่อต้องการจะ

คำพลังงาน

(สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำพลังงาน คลิที่นี่)

เปิดใช้งาน(ทางชีววิทยา) การเปิด เช่นเดียวกับปฏิกิริยาทางเคมีหรือยีน

วุ้นวัสดุเสมอทำจากสาหร่ายทะเลบางที่ใช้เป็นวัสดุ (และแหล่งอาหาร) ซึ่งจะเจริญเติบโตแบคทีเรีย

ต้านเชื้อแบคทีเรียมีคุณสมบัติที่มักจะทำลาย หรือจำกัดการเจริญเติบโตหรือการสืบพันธุ์ของแบคทีเรีย

สารต้านจุลชีพเป็นสารที่ใช้ฆ่า หรือยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ซึ่งรวมถึงสารเคมีที่ได้รับมาตามธรรมชาติ เช่นยาปฏิชีวนะจำนวนมาก ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์เคมีสังเคราะห์ เช่นไตรโคลซานและ triclocarban

เซลล์การที่โครงสร้าง และการทำงานหน่วยสิ่งมีชีวิต โดยทั่วไปขนาดเล็กเกินไปเห็น ด้วยตาเปล่า ประกอบด้วยของเหลวน้ำล้อมรอบ โดยเยื่อหุ้มเซลล์หรือผนัง ขึ้นอยู่กับขนาดของพวกเขา สัตว์ที่ทำจากที่ใดก็ได้จากพันล้านล้านเซลล์ สิ่งมีชีวิตบางอย่าง เช่นยีสต์ แม่พิมพ์ แบคทีเรีย และ สาหร่ายบาง ประกอบด้วยเซลล์เพียงหนึ่งเซลล์

เซลลูโลสชนิดของเส้นใยที่พบในผนังเซลล์พืช มันจะเกิดขึ้นจากห่วงโซ่ของโมเลกุลของกลูโคส

สารเคมีเป็นสารที่เกิดขึ้นจากสอง หรือมากกว่าสองอะตอมที่รวมกัน (พันธบัตร) ในสัดส่วนคงที่และโครงสร้าง ตัวอย่างเช่น น้ำเป็นสารเคมีที่เมื่อพันธบัตรไฮโดรเจน 2 อะตอมกับออกซิเจน 1 อะตอม สูตรของสารเคมีคือ H2โอเคมียังสามารถคุณศัพท์เพื่ออธิบายสมบัติของวัสดุที่เป็นผลจากปฏิกิริยาต่าง ๆ ระหว่างสารประกอบแตกต่างกัน

คอลลอยด์วัสดุได้กระจายอนุภาคเล็ก ๆ ละลายทั่วไดรฟ์ขนาดใหญ่ของสารอื่น คอลลอยด์ใช้หลายรูปแบบ ควันอากาศจะเป็นคอลลอยด์ ดัง นั้นหมอก นมเป็นคอลลอยด์ กับ globs เล็ก ๆ ของของระงับทั่วของเหลว วิปปิ้งครีมเป็นคอลลอยด์เกินไป คอลลอยด์มักจะไม่แยกเป็นส่วนประกอบแต่ละช่วงเวลา

ควบคุมเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองมีการเปลี่ยนแปลงจากสภาพปกติ การควบคุมเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อการทดลองทางวิทยาศาสตร์ มันแสดงให้เห็นว่า ผลใหม่มีแนวโน้มกำหนดเฉพาะในส่วนของการทดสอบที่นักวิจัยมีการเปลี่ยนแปลง ตัวอย่างเช่น หากนักวิทยาศาสตร์ได้ทดสอบปุ๋ยชนิดต่าง ๆ ในสวน พวกเขาจะต้องส่วนหนึ่งของมันจะยังคงอยู่ใน unfertilized เป็นตัวควบคุม พื้นที่จะแสดงวิธีการเติบโตของพืชในสวนนี้ภายใต้เงื่อนไขปกติ และที่ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์สิ่งที่พวกเขาสามารถเปรียบเทียบข้อมูลทดลองใหม่

ยาสลบ (ในเอกสาร) การแทรกเจตนาของบางสิ่งบางอย่างลงในสารกึ่งตัวนำแบบผลึกหรือวัสดุอื่น ๆ

สภาพแวดล้อมผลรวมของทุกสิ่งที่อยู่รอบสิ่งมีชีวิตบางอย่างหรือบาง deviceand สภาพ สิ่งเหล่านั้นที่สร้างสำหรับอุปกรณ์หรือสิ่งมีชีวิต สภาพแวดล้อมอาจหมายถึงสภาพอากาศ และระบบนิเวศที่สัตว์บางชีวิต หรือ บางที อุณหภูมิ ความชื้นและการจัดวางส่วนประกอบในระบบหรือผลิตภัณฑ์บางอย่างได้ \

อนุมูลอิสระ โมเลกุลประจุ (โดยทั่วไปสูงปฏิกิริยา และสั้น) มีมากกว่า หนึ่ง unpaired อิเล็กตรอนภายนอก มันจะพยายามที่จะขโมยอิเล็กตรอนเพื่อให้ตัวเองอีกทั้งผ่านกระบวนการที่เรียกว่าออกซิเดชัน

เจวัสดุ gooey หรือความหนืดที่สามารถไหลเช่นความหนาของเหลว

จมูกใด ๆ celled หนึ่งจุลินทรีย์ เช่นแบคทีเรีย เชื้อราสายพันธุ์ หรืออนุภาคไวรัส เชื้อโรคบางอย่างทำให้เกิดโรค ผู้อื่นสามารถส่งเสริมสุขภาพของสิ่งมีชีวิตขั้นสูง การเลี้ยงลูกด้วยนมและนก ผลกระทบต่อสุขภาพของเชื้อโรคมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบ

โรงเรียนมัธยมการกำหนดสำหรับเกรด 9 ถึง 12 ในสหรัฐอเมริการะบบการศึกษาสาธารณะภาคบังคับ มัธยมศึกษาอาจใช้กับวิทยาลัยการศึกษาเพิ่มเติม ขั้นสูง

สมมติฐาน (vhypothesize) คำอธิบายที่เสนอสำหรับปรากฏการณ์ วิทยาศาสตร์ สมมติฐานคือ ความคิดที่ต้องถูกทดสอบอย่างจริงจังก่อนที่มันจะยอมรับ หรือปฏิเสธ

ของเหลววัสดุที่ไหลได้อย่างอิสระ แต่ให้ระดับเสียงคง เช่นน้ำหรือน้ำมัน

โมเลกุลการเป็นกลางทางไฟฟ้ากลุ่มของอะตอมที่แสดงถึงจำนวนเล็กสุดสารเคมี โมเลกุลสามารถทำเดี่ยวชนิด ของอะตอม หรือแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น ออกซิเจนในอากาศมีออกซิเจนสองอะตอม (O2), แต่น้ำมีไฮโดรเจนสองอะตอมและออกซิเจน 1 อะตอม (H2O)

nanoparticle สูงอนุภาคขนาดเล็ก มีขนาดวัดใน billionths ของเครื่องวัด

อนุภาคจำนวนนาทีของบางสิ่งบางอย่าง

เม็ดสีวัสดุ เช่นสีธรรมชาติในผิวหนัง ที่เปลี่ยนแปลงแสงสะท้อนออกจากวัตถุ หรือส่งผ่านมัน สีโดยรวมของเม็ดสีมักจะขึ้นอยู่ที่ความยาวคลื่นของแสงที่มองเห็นมันดูดซับ และคนที่มันสะท้อน เช่น เม็ดสีแดงมักจะ สะท้อนสีแดงความยาวคลื่นแสงได้ดี และดูดซับสีอื่น ๆ โดยทั่วไป นอกจากนี้เม็ดสียังเป็นคำสำหรับสารเคมีที่ใช้ผลิตสีสี

ความดันบังคับใช้อย่างสม่ำเสมอทั่วพื้นผิว วัดเป็นแรงต่อหน่วยพื้นที่

ค้นหาความสามารถพิเศษวิทยาศาสตร์การแข่งขันประจำปีที่สร้าง และเรียกใช้ โดยสังคมวิทยาศาสตร์ andamp Public.Since 2016 มันมี beensponsored โดย Regeneron ยา เริ่มในปี 1950 เหตุการณ์นี้นำผู้สูงอายุมัธยมศึกษา 40 Washington, dc การแสดงการวิจัยต่อสาธารณะ และ การแข่งขันสำหรับรางวัล

สังคมกลุ่มที่มีตัวคนหรือสัตว์ที่ให้ความร่วมมือ และสนับสนุนกันสำหรับสิ่งดีทั้งหมดโดยทั่วไป

วิธีการแก้ไขปัญหาของเหลวซึ่งสารเคมีหนึ่งการละลายได้เป็นอีก

ดวงอาทิตย์ดาวในระบบสุริยะของโลกกลาง มันเป็นดาวมีขนาดเฉลี่ยประมาณ 26,000 light-years จากศูนย์กลางของกาแล็กซี่ทางช้างเผือก ดวงอาทิตย์ก็ระยะบางอื่น ๆ ดาว sunlike

ไทเทเนียมไดออกไซด์วัสดุสีขาว unreactive ของแข็งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเป็นแร่ และถูกใช้อย่างกว้างขวางเป็นเม็ดสีขาว

แสงอัลตราไวโอเลตชนิดของรังสีแม่เหล็กไฟฟ้ามีความยาวคลื่นจาก 10 นาโนเมตรถึง 380 นาโนเมตร ความยาวคลื่นสั้นกว่า thoseof แสงที่มองเห็น แต่ยาวกว่ารังสีเอกซ์

คลื่นรบกวนหรือให้เดินทางผ่านอวกาศและเรื่องในปกติ สั่นแฟชั่น


คู่ของ:ใช้พิมพ์อิงค์เจ็ทในการสร้างวงจรอัจฉริยะไฮบริดที่มีความยืดหยุ่น ถัดไป:พิมพ์อิเล็กทรอนิกส์: แพลตฟอร์มเซนเซอร์ RFID และยืดหยุ่นทำงานฟิล์มให้ประมวลผลอัตโนมัติ