นักศึกษาแสดงทักษะวิทยาศาสตร์

- Mar 24, 2017-

Great Falls วิทยาลัย MSU ไว้ในเช้าวันอังคารเป็นวิทยาศาสตร์ II ภูมิภาคมอนตานา และยุติธรรมวิศวกรรมเตะ

นักเรียนในเกรด 6 ถึง 12 จากมณฑลกลาเซียร์ Toole เสรีภาพ ชา Pondera น้ำตก และ อ่าง Judith บรรจุทางเดินของโรงเรียนบอร์ดโครงการและต้นแบบ สิบแปดโรงเรียนและนักเรียนโรงเรียนบ้านหลายแทน

ผู้พิพากษามากกว่า 150 เดินวิทยาลัย quizzing นักเรียนระดับมัธยมศึกษา 308 และ 44 นักเรียนจากสมมติฐานข้อสรุปและสิ่ง

Centerville เกรดเจ็ด Cade Hutchins ภูมิใจแสดงหลอดทอร์นาโดของเขาแม้ว่า สมมติฐานของเขาว่าน้ำร้อนจะเดินทางผ่านพายุทอร์นาโดได้เร็วกว่าน้ำเย็นที่พิสูจน์แล้วว่าไม่ถูกต้อง

"ผมคิดว่า ตั้งแต่ร้อนโมเลกุลจะเคลื่อนที่เร็วขึ้นในน้ำ ได้เร็ว, " Cade กล่าว "ผมสรุปว่า โมเลกุลเย็นถูกมากแน่น เพื่อให้น้ำได้หนาแน่นขึ้น และมันจม มันเป็นเหมือนกระแสร้อน และเย็นอากาศหรือมหาสมุทร"

Cade สร้างโครงการของเขาสอง 32 ออนซ์โซดาขวดและตัวเชื่อมต่อขวดสีแดง พลาสติก

Cade จะใช้วัสดุ MacGyvering กันจากประสบการณ์ของเขากับโครงการ Centerville ของ NASA เขาจะช่วยสร้าง spacesuit ที่สามารถทนต่อการดูดของพื้นที่

"ผมคิดว่า เมื่อโตขึ้น อยากจะ เป็นวิศวกร"

B9326689574Z.1_20170314201824_000_GHVHNURQT.1-0.jpg

Leanne Frost กรรมการศึกษาทั่วไป ธุรกิจ เทคโนโลยีและโอนส่วนที่ Great Falls วิทยาลัย MSU กล่าวว่า เป้าหมายของเหตุการณ์นี้คือการ ได้เรียนตื่นเต้นเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม

น้ำค้างแข็งกล่าวว่า "นี่คือโอกาสที่ดีสำหรับนักเรียนทุกเพศทุกวัยเพื่ออวดความกระตือรือร้นวิทยาศาสตร์

ชั้นบน แฮ Avery Simms จูเนียร์ยืนอยู่หน้าคณะโครงการอัดเธอแสดงการทำความสะอาดอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยที่มีโรคปอดเรื้อรัง เอเวอรี่เข้าหาโครงการของเธอ ด้วยอารมณ์ที่แนบ

ปู่ของ Avery พึ่งอุปกรณ์การแพทย์ แต่มักจะทำความสะอาด โดยเฉพาะ ล้างมัน และปล่อยให้มันออกมา Avery คิดวิธีนี้ได้ผลที่ staving ลดแบคทีเรียเติบโต

เอเวอรี่เริ่มทำงานที่วิทยาลัยกับแพทย์ที่มีลูกสาวมีโรคปอดเรื้อรัง เธอถูกนำเสนอความท้าทาย: เธอสามารถ deduce วิธีทำความสะอาดมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับผู้ป่วยพึ่งพาอุปกรณ์ทางการแพทย์

Avery ใช้สามชนิดของแบคทีเรียในการทดลองของเธอ: E. coli, staph และ pseudomonas aeruginosa เธอกล่าวว่า "ฉันว่า เดือดมันจะมีประสิทธิภาพที่สุด "มันพิสูจน์แล้วว่าเป็นจริง แต่อุปกรณ์ทางการแพทย์ส่วนใหญ่ทำจากพลาสติก และสามารถต้มได้เพียงห้านาทีก่อนที่เริ่มจะละลาย"

นอกจากนี้เธอยังทดลองกับทองคำ และเงินเก็บกักเพื่อดูถ้าพวกเขาจะป้องกันการเจริญเติบโต เธอกล่าวสรุปว่า มันไม่ทำงานของแบคทีเรีย แต่ไม่หยุดทั้งหมด

นักเรียนหลายคนใส่แค่เวลาเข้านำเสนอโครงการของพวกเขาพวกเขาทำการทดลอง บอร์ดทุกรูปทรง ขนาด และสีภาพประกอบวิธีการและค้นพบ ด้วยข้อความ รูปภาพ และแผนภูมิ

อแมนด้า Nix ครูวิทยาศาสตร์ 7-12 ที่ซันเบิร์สต์ กล่าวว่า ประสบการณ์นี้มีความสำคัญมากนัก

"มันข้ามร่วมหลักสูตร, " Nix กล่าว "พวกเขากำลังเขียน ค้นคว้า นำเสนอ และการเรียนรู้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ใหม่วิทยาศาสตร์"

ซันเบิร์สต์นักศึกษาทำงานโครงการโดยเฉพาะช่วงโรงเรียนเพื่อให้เรียนได้ระดับเดียวกันของเวลาและการเข้าถึงดำเนินการทดลอง

B9326689574Z.1_20170314201824_000_G8VHNUROH.1-0.jpg

"มันทำทั้งหมดในโรงเรียนเพื่อให้สามารถสนับสนุนกันและกัน และมีครูมี Nix กล่าว "มันระดับสนามเด็กเล่นสำหรับนักเรียนที่อาจมีการสนับสนุนที่บ้าน"

เสบียงธรรมศาสตร์ทั้งหมดได้มาศึกษาซันเบิร์สต์จากสปอนเซอร์ท้องถิ่น

ส่วนมัธยมธรรมศาสตร์ได้อนุมัติตาม Intel นานาชาติวิทยาศาสตร์และงานวิศวกรรม โครงการยอดนิยมจากเกรดมัธยมจะมีสิทธิ์เข้าร่วมในงาน ISEF ชาติใน Los Angeles ในเดือนพฤษภาคม

รางวัลถูกนำเสนอ โดยนายกเทศมนตรี Bob Kelly

งานวิทยาศาสตร์ยังคงบนพฤหัสบดี 16 มีนาคม สำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษา มันจะเริ่มเวลา 8:30 น. และทำงานจนถึงน. 2 คลับ Great Falls วิทยาลัย MSU ก้านจะสนุกสนานชมกับการทดลองวิทยาศาสตร์กี่เวลา 11:15 น. พิธีมอบรางวัลเริ่มต้นที่ 13 น.
คู่ของ:Cambrios จะเร่งนำเงิน Nanowire ทั่วโลกที่ มีการสร้างกล้องจีน ถัดไป:ใช้พิมพ์อิงค์เจ็ทในการสร้างวงจรอัจฉริยะไฮบริดที่มีความยืดหยุ่น