ซิลเวอร์ไนเตรทคุณสมบัติทางกายภาพ และทางเคมี

- Oct 13, 2017-

ซิลเวอร์ไนเตรทเป็นผลึกไม่มีสีที่ไม่ละลายในน้ำ กรดไนตริกบริสุทธิ์มีความเสถียรในแสง แต่การละลายและของแข็งมักจะเก็บอยู่ในเปื้อนสีน้ำตาลเนื่องจากขาดความบริสุทธิ์ ใช้สำหรับถ่ายภาพ อิมัลชัน เคลือบผิวด้วยเงิน กระจก พิมพ์ ยา ย้อมผม คลอรีนไอออน ไอออนโบรไมด์ และไอโอไดด์ ฯลฯ ใช้ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

คุณสมบัติทางกายภาพ และทางเคมี

คุณสมบัติทางกายภาพ

ไม่มีสี และโปร่งใสคริสตัลเฉียงชั้นคริสตัล ละลายในน้ำและละลายได้ในอีเทอร์และละลายได้เล็กน้อยในเอทานอลได เกือบจะไม่ละลายในกรดไนตริกเข้มข้น กลีเซอรีน แอมโมเนีย การละลายเป็นอ่อนเปรี้ยว การแก้ปัญหาเงินไนเตรทถูกออกซิไดซ์สูง และมีผลกัดกร่อนเนื่องจากประกอบด้วยไอออนเงินจำนวนมาก ใช้ในการรักษาเนื้อเยื่อแกรนูลของ hyperplasia การแพทย์ และโซลูชันเจือจางใช้สำหรับฆ่าเชื้อราตาติดเชื้อ หลังละลาย ของเหลวสีเหลืองอ่อนเป็นสีขาวยังคงหลังจากการบ่ม

คุณสมบัติทางเคมี

สีดำกับอินทรีย์ และสลายตัวเป็นสีเงินซิลเวอร์ไนเตรทได้ กรดไนตริกบริสุทธิ์มีความเสถียรในแสง แต่การละลายและของแข็งมักจะเก็บอยู่ในเปื้อนสีน้ำตาลเนื่องจากขาดความบริสุทธิ์ ซิลเวอร์ไนเตรทที่ย่อยสลายเป็นเงินเมื่อถูกความร้อน 440 ℃ ไนโตรเจน ออกซิเจน และก๊าซไนโตรเจนไดออกไซด์ สารละลายและเอทานอลโซลูชั่นมีปฏิกิริยาเป็นกลางกับสารสีน้ำเงิน มีค่า pH ประมาณ 6 จุดเดือด 444 ℃ (ย่อยสลาย) มันจะออกซิไดซ์ ในอินทรีย์ ดูสีเทาอ่อนหรือสีดำ ซิลเวอร์ไนเตรทสามารถทำปฏิกิริยากับชุดของ reagents ในปฏิกิริยาหรือประสานปฏิกิริยา (ดูสารประสานงาน) เช่น กับปฏิกิริยาไฮโดรเจนซัลไฟด์ ซัลไฟด์ดำ Ag2S ฝนเกิดขึ้น มีโพแทสเซียมโคร โครสีแดง และสีน้ำตาลตกตะกอน Ag2CrO4 ที่ถูกสร้างขึ้น ด้วยปฏิกิริยาของหัวไฮโดรเจนฟอสเฟต ฝนเหลืองใน Ag3PO4 ที่ถูกสร้างขึ้น ฮาโลเจนฝน AgX เงินจะเกิดขึ้นกับหลอดฮาโลเจนไอออนปฏิกิริยา นอกจากนี้มันยังสามารถทำงานกับด่างออกไซด์ดำ Ag2O ฝนเพื่อ ออกซาเลตสีขาวฝน Ag2C2O4 ก่อตั้งขึ้น ด้วยการกระทำของออกซาเลตไอออน ซิลเวอร์ไนเตรทสามารถทำปฏิกิริยากับ NH3, CN - และ SCN - ในรูปแบบต่าง ๆ ประสานโมเลกุล

วัตถุประสงค์บทบาท

ใช้ตกตะกอนไอออนคลอไรด์เคมีวิเคราะห์ และใช้การปรับเทียบการแก้ปัญหาโซเดียมคลอไรด์ไนเตรตเกณฑ์มาตรฐาน อุตสาหกรรมอนินทรีย์ที่ใช้ในการทำเกลืออื่น ๆ เงิน อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ใช้ทำกาว ใหม่แก๊สนำไฟฟ้าทำความสะอาดถุงมือทำงานสม่ำเสมอ และไฟฟ้าชุบเงิน ตะแกรงโมเลกุล A8x ตัวแทน ฯลฯ อุตสาหกรรมไวแสงถูกใช้เพื่อทำให้วัสดุไวแสงเช่นฟิล์ม เอ็กซเรย์ และฟิล์มถ่ายรูป อุตสาหกรรมการชุบใช้สำหรับชุบเงินอิเล็กทรอนิกส์ และงานฝีมือ ตลอดจนวัสดุเงินชุบที่ใช้กระจกและฉนวนขวดจำนวนมาก อุตสาหกรรมแบตเตอรี่จะใช้ในการผลิตแบตเตอรี่สังกะสี-เงิน แพทย์ใช้เป็นยาฆ่าเชื้อรา caustic แทน อุตสาหกรรมเคมีทุกวันจะใช้ในการย้อมผมเพื่อความ เคมีวิเคราะห์จะใช้การตรวจสอบคลอรีน โบรมีน ไอโอดีนไซยาไนด์ และ thiocyanate [3]

ใช้เงินไม่ใช่ไซยาไนด์ชุบเงิน เช่นกรดซัลฟูริกชุบสีเงิน สีเงินชุบกรดไฮโดรคลอริก aminodisulfonate กรด sulfonyl ชุบเงิน ฯลฯ แหล่งเงินไอออนได้ เนื้อหาของซิลเวอร์ไนเตรทมีอิทธิพลบางอย่างการนำไฟฟ้า กระจาย และฝนความเร็วของของเหลวที่ชุบเงิน ปริมาณปกติคือ 25-50 กรัม/ลิตร

โซลูชันของซิลเวอร์ไนเตรทแอมโมเนียจะลดลง โดยลดอินทรีย์แอลดีไฮด์และน้ำตาล ดังนั้น จึงเป็นสารที่ตรวจหาน้ำตาลและแอลดีไฮด์ ใช้วัดปริมาณของคลอไรด์ไอออน catalyst สำหรับการกำหนดของแมงกานีส ไฟฟ้า การถ่ายภาพ และสีเครื่องเคลือบดินเผา

อันตรายที่

ซิลเวอร์ไนเตรทเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ มลพิษสิ่งแวดล้อม และกัดกร่อน ผสมกับอินทรีย์บาง หรือกำมะถัน หรือฟอสฟอรัส และผลกระทบอาจจะไหม้ หรือ ระเบิด ซิลเวอร์ไนเตรทที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เมื่อผิวในโซลูชันซิลเวอร์ไนเตรท จุดด่างดำขึ้น จากการผลิตของเงินดำโปรตีน ซิลเวอร์ไนเตรทเป็นพิษ ld50mg กิโลกรัม และตายจำนวน 10 กรัม


คู่ของ:การพัฒนาแอพพลิเคชันอนินทรีย์ช้า ถัดไป:สารประกอบอนินทรีย์ที่ใช้กว้างมาก