สีเงินไนเตรทลักษณะของ

- Nov 03, 2017-

เงินไนเตรตเป็นสารเคมีที่ใช้เป็นหลักสำหรับการชุบเงิน, การทำกระจก, การพิมพ์, ยาและอุตสาหกรรมอื่น ๆ , ไนเตรตเงินมีคุณสมบัติละลายน้ำได้ก็ไม่มีสี, เงินไนเตรตความบริสุทธิ์สูงของไนเตรตเงินสำหรับปฏิกิริยาของแสงที่มีเสถียรภาพมากขึ้น .

ในกรณีที่เกิดปฏิกิริยาคลอไรด์โบรมีไซด์ไอโอดีนและปฏิกิริยาอื่น ๆ จะทำให้เกิดการละลายในน้ำไม่ละลายในกรดไนตริกคลอไรด์สีเงินเงินตกตะกอนสีเงินเงินฝากแร่ไนตรต มักใช้เพื่อทดสอบการปรากฏตัวของไอออนคลอไรด์

สามารถละลายได้ในอีเธอร์และกลีเซอรอลซึ่งละลายได้เล็กน้อยในเอธานอลเกือบจะไม่ละลายในกรดไนตริกเข้มข้น สารละลายในน้ำมีความเป็นกรดเล็กน้อย สารละลายไนเตรตเงินมีไอออนของเงินเป็นจำนวนมากดังนั้นการเกิดออกซิเดชันจึงมีความแข็งแรงและมีฤทธิ์กัดกร่อนในทางการแพทย์สำหรับการขยายตัวของเนื้อเยื่อที่เป็นเม็ดเล็ก ๆ สารละลาย Silver Nitrate เจือจางสำหรับเชื้อราติดเชื้อรา หลังจากการละลายของเหลวสีเหลืองอ่อนหลังจากการบ่มยังคงเป็นสีขาว

ไนเตรตเงินในกรณีของสารอินทรีย์สีเทาดำการสลายตัวของเงิน ไนเตรตไนเตรตบริสุทธิ์มีความเสถียรต่อแสง แต่เนื่องจากความบริสุทธิ์ของผลิตภัณฑ์โดยทั่วไปไม่เพียงพอสารละลายและของแข็งมักจะเก็บไว้ในขวดสีน้ำตาล ไนเตรตเงินถูกให้ความร้อนถึง 440 องศาเซลเซียสเพื่อสลายตัวเป็นเงินไนโตรเจนออกซิเจนและไนโตรเจนไดออกไซด์ สารละลายในน้ำและสารละลายเอธานอลเป็นกลางต่อลิตรและค่าความเป็นกรดเป็นประมาณ 6. จุดเดือด 444 ℃ (การย่อยสลาย) มีการเกิดออกซิเดชัน ในสภาวะที่มีสารอินทรีย์ Silver Nitrate จะกลายเป็นสีเทาหรือเทาอมเทา ไนเตรตเงินทำปฏิกิริยากับชุดของน้ำยาสำหรับการตกตะกอนหรือการประสานงาน (ดูสารประกอบประสานงาน) ตัวอย่างเช่นด้วยปฏิกิริยาไฮโดรเจนซัลไฟด์การตกตะกอนของ Ag2S ของกำมะถันเงินสีดำ กับปฏิกิริยาโคเอนไซม์โพแทสเซียม, การก่อตัวของสีน้ำตาลแดงเงิน chromate Ag2CrO4 ตกตะกอน; กับโซเดียมไฮโดรเจนฟอสเฟตปฏิกิริยาการก่อตัวของสีเหลืองฟอสเฟตเงิน Ag3PO4 ตกตะกอน; ปฏิกิริยากับไอออนของฮาโลเจนเพื่อสร้างตกตะกอนอะเซทิลด์ไนตรัสออกไซด์ แต่ยังมีบทบาทของอัลคาไล, ไนเตรตเงินการก่อตัวของการตกตะกอน Ag2O เงินออกไซด์สีดำสีน้ำตาล; ที่มีบทบาทของออกซาเลตไอออนในรูปของการตกตะกอนของ Ag2C2O4 ด้วยสีเงินออกซาเลตสีขาว ไนเตรตเงินด้วย NH3, CN-, SCN- และปฏิกิริยาอื่น ๆ การก่อตัวของไอออนที่ประสานกันต่างๆ

เคมีวิเคราะห์การตกตะกอนของไอออนคลอไรด์มาตรฐานการทำงานของไนเตรตไนเตรตในการสอบเทียบสารละลายโซเดียมคลอไรด์ อุตสาหกรรมอนินทรีย์สำหรับการผลิตเกลืออื่น ๆ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ใช้ในการผลิตกาวที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าซิลเวอร์ไนเตรตเครื่องกรองก๊าซชนิดใหม่, แหนบโมเลกุล A8x, ถุงมือชุบเงินและถุงมือที่สวมถุงมือ อุตสาหกรรมถ่ายภาพเพื่อผลิตฟิล์มภาพยนตร์เอ็กซเรย์และฟิล์มถ่ายภาพและวัสดุการถ่ายภาพอื่น ๆ อุตสาหกรรมไฟฟ้าใช้ในการชุบเงินของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และงานหัตถกรรมอื่น ๆ และยังใช้เป็นวัสดุเคลือบเงินสำหรับกระจกและ thermoses อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ใช้ในการผลิตแบตเตอรี่เงิน - สังกะสี ยาที่ใช้เป็นสารกำจัดเชื้อราตัวแทนการกัดกร่อนของ Silver Nitrate อุตสาหกรรมเคมีของประเทศญี่ปุ่นสำหรับการย้อมผมเป็นต้น เคมีวิเคราะห์ใช้ในการตรวจหาคลอรีนโบรมีนไอโอดีนไซยาไนด์และไทโอไซยาเนต

สำหรับเงินที่ไม่ใช่ไซยาไนด์เช่นการชุบเงินด้วยกรดไทโอซัลเฟอริกเงินเงินสเตอร์ลิง imide disulfide เงินเงินเงิน sulfosalic acid และเกลือหลักอื่น ๆ เป็นแหล่งของไอออนเงิน ปริมาณไนเตรตเงินในแนวทางการแก้ปัญหาการชุบด้วยเม็ดเงินการกระจายตัวของไนเตรตและอัตราการตกตะกอนมีผลกระทบบางอย่าง ปริมาณสารละลายทั่วไปคือ 25-50g / L สารละลายไนเตรตเงินสามารถลดลงได้ด้วย aldehydes และน้ำตาลรีดิวซ์อินทรีย์ ดังนั้นจึงเป็นสารเพื่อทดสอบ aldehydes และน้ำตาล นอกจากนี้ยังใช้ในการกำหนดไอออนคลอไรด์การกำหนดตัวเร่งปฏิกิริยาแมงกานีสการชุบไฟฟ้าการถ่ายภาพการทาสีพอร์ซเลน


คู่ของ:กระบวนการแบบ nanoparticle สูงสีเงิน ถัดไป:กลไกพิษ nanoparticle สูงสีเงิน