การวิเคราะห์ทางเคมีของไนเตรตเงิน

- Jun 01, 2017-

Silver Nitrate ไม่มีสีใสหรือคริสตัลสีขาวรสขม ความหนาแน่น: 4.35, จุดหลอมเหลว 212 Shan, จุดเดือด: 440 Shan ใช้สำหรับภาพกระจกสีเงินหมึกที่ซ่อนอยู่และไม่จาง ๆ การย้อมสีพอร์ซเลนสีการแกะสลักงาช้างและสารเคมีที่สำคัญในการวิเคราะห์ทางเคมียา Silver Nitrate ใช้เป็นตัวช่วยป้องกันไวรัสฝาดการป้องกันการอักเสบของทารกแรกเกิดและสัตวแพทย์เป็นแผล และการรักษาด้วยการอักเสบในท้องถิ่นการทดสอบสัตว์สามารถนำไปสู่โรคโลหิตจาง hemolytic และอาการบวมน้ำในปอดการฉีดยาสีเงินขนาดเล็ก ๆ ซ้ำ ๆ อาจเป็นสาเหตุของโรคโลหิตจาง, hyperplasia ไขกระดูก, อวัยวะเนื้อเยื่ออวัยวะของ Silver Nitrate เกิดความสมดุลของสีเงินโดยเฉพาะเส้นโลหิตในไต พื้นผิวที่หนาขึ้นของหนังศีรษะจะทำให้หนังหนาขึ้น

ระยะสั้นมากเกินไปกับเยื่อบุผิวที่ผิวหนังมีส่วนกระตุ้นการทำงานและมีฤทธิ์กัดกร่อนต่อระบบทางเดินหายใจมีผลต่อความเสียหายคือโรคหลอดลมอักเสบระบบทางเดินหายใจ เมมเบรนเยื่อเมือกเก็บเงิน, ความสงบของเงินที่ปรากฏใน conjunctiva แรก, ไนเตรตเงินผิดพลาดหลังจากที่ไนเตรตเงิน, เยื่อเมือกย่อยอาหารทางเดินอาหารมี corros การแสดงสีส้มและส่วนอื่น ๆ เผยให้เห็นจุดด่างดำและสีน้ำตาลอมน้ำตาลบางคนมีส่วนทำให้ผิวของเงินเป็นสีเงินซิลเวอร์ไนเตรทการเปลี่ยนความรู้สึกของตัวเองเป็นสีเงินยาวนาน , ไม่ง่ายที่จะจางหายผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจอาจนำไปสู่โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง

Silver nitrate เป็นสารออกซิแดนท์ที่มีความเสี่ยงจากไฟไหม้ ไฟกับน้ำ

ร่วมกับสารอินทรียางไนเตรตเงินเมื่อแสงเป็นสีดำหากมีไฮโดรเจนซัลไฟด์ไม่ว่าไฟจะมืดหรือไม่ สามารถละลายเป็นเงินได้โดยการให้ความร้อน

หลังจากที่ไนเตรตไนเตรทถูกให้บริการโดยผิดวิธีก็จะสามารถสูดเอาน้ำเกลือเข้มข้นและล้างกระเพาะอาหารด้วยการฉีดโซเดียมคลอรีน 2% เพื่อให้เกิดการตกตะกอนคลอไรด์ การรักษาอาการอื่น ๆ เมธิลเมือกเยื่อบุผิวหนังและตาสามารถนำมาใช้โซเดียมไธโอซัลเฟตและเหล็กโพแทสเซียมไซยาไนด์รวมทั้งฉีดภายในผิวหนังหรือเยื่อบุตาแดงร่วมกันมีผลบางอย่าง

เพื่อป้องกันการสลายตัวของไนเตรตเงิน, สามารถเก็บไว้ในขวดสีน้ำตาลหรือภาชนะที่มีน้ำหนักเบาที่อุณหภูมิต่ำการระบายอากาศสารอินทรีย์ที่อยู่ห่างไกลและง่ายต่อการออกซิไดซ์วัสดุเพื่อรักษา

เมื่อเกิดการรั่วไหลควรสวมหน้ากากและถุงมือ ล้างน้ำและระบายน้ำทิ้งที่เจือจางลงในระบบบำบัดน้ำเสีย

Silver nitrate กลายเป็นเงินเมื่อสารอินทรีย์กลายเป็นสีเทาและสีดำ ไนเตรตไนเตรตบริสุทธิ์มีความเสถียรในแสง แต่สารละลายและของแข็งที่เป็นของแข็งมักเก็บไว้ในขวดสีน้ำตาลเนื่องจากมีความบริสุทธิ์โดยทั่วไปของผลิตภัณฑ์ ไนเตรตไนเตรตจะถูกย่อยสลายเป็นเงินไนโตรเจนออกซิเจนและไนโตรเจนไดออกไซด์เมื่อให้ความร้อนที่ 440 Shan สารละลายในน้ำและสารละลายเอทานอลมีปฏิกิริยาเป็นกลางกับสารสีน้ำเงิน Silver Nitrate ph มีค่าประมาณ 6. จุดเดือด 444 Shan (การย่อยสลาย) ออกซิไดซ์ ในที่ที่มีสารอินทรีย์ให้ดูที่สีเทาอ่อนหรือเทาดำ ไนเตรตไนเตรตสามารถทำปฏิกิริยากับสารรีเอเจนต์เพื่อตกตะกอนปฏิกิริยาหรือปฏิกิริยาการประสานงาน (ดูสารประสานงาน) ตัวอย่างเช่นด้วยปฏิกิริยาไฮโดรเจนซัลไฟด์การตกตะกอนของ Ag2s ของกำมะถันเงินสีดำ ปฏิกิริยากับโพแทสเซียมโครเมต, การก่อตัวของตะกอน Ag2Crot สีน้ำตาลแดงโครเมียม - กรด; ปฏิกิริยากับโซเดียมไฮโดรเจนฟอสเฟตสร้างตะกอนเงินสีเหลืองฟอสฟอรัส Ag3po4; ปฏิกิริยาไนเตรตเงินกับไอออนฮาโลเจนทำให้ตกตะกอนเงินตกตะกอน นอกจากนี้ยังสามารถมีการกระทำเป็นด่างแบบฟอร์มการตกตะลึงของ Ag2o ออกไซด์สีน้ำตาลสีน้ำตาลและการเกิดออกซิเดชันของกรดออกซาลอลิครูปแบบของกรดออกซาลิกสีขาวที่มีการตกตะกอน Ag2C2o4 เป็นต้น Silver nitrate สามารถทำปฏิกิริยากับ NH3, CN, Scn และสร้างโมเลกุลการประสานงานต่างๆ < p="">


คู่ของ:เม็ดเงินนาโนใช้กันอย่างแพร่หลาย ถัดไป:Electrocrystallization: ความก้าวหน้าในการวิจัยนาโนทองคำ