ซิลเวอร์ไนเตรทสามารถทำปฏิกิริยากับด่าง

- Sep 27, 2017-

ซิลเวอร์ไนเตรทเป็นสารต้านอนุมูลอิสระแข็งแกร่ง การกัดกร่อน ซิลเวอร์ไนเตรทมล อินทรีย์หรือกำมะถัน ฟอสฟอรัสผสมบด บางผลกระทบสามารถเขียน หรือ กระจาย ซิลเวอร์ไนเตรทที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เมื่อผิวย้อมด้วยซิลเวอร์ไนเตรท จะมีจุดด่างดำ ซึ่งเป็นเนื่องจากการก่อตัวของโปรตีนดำเงิน

ซิลเวอร์ไนเตรทได้เป็นบางอย่างเป็นพิษ เป็นการกัดกร่อนที่รุนแรงของระบบทางเดินอาหาร ยาพิษสำหรับผู้ใหญ่ประมาณ 10 กรัม Baptist ซิลเวอร์ไนเตรทสามารถทำให้เกิดอาการปวดท้องรุนแรง อาเจียน อุจจาระเปื้อนเลือด และแม้แต่ทางเดินอาหารทะลุเกิดขึ้น สามารถทำให้เกิดรอยไหม้ที่ผิวหนังและตา สัมผัสระยะยาวของสินค้าของผู้ปฏิบัติงานจะปรากฏ อาการระบบเงิน มีประสิทธิภาพ: ผิวของร่างกายของเม็ดสี สีเทา-น้ำเงิน หรือตื้นหินสี ตาสีเงินที่เกิดจากความเสียหายตา ระบบทางเดินหายใจสงบเงินเกิดจากหลอดลมอักเสบเรื้อรังและ

ปิดการดำเนินการ การระบายอากาศ ซิลเวอร์ไนเตรทกับการแก้ปัญหาเมื่อผู้ปฏิบัติงานควรสวมถุงมือยางและแว่นตา จะไม่ถูกลบบนผิวหนัง

ผิวสัมผัส: เอาปนเปื้อนเสื้อผ้าและล้างให้สะอาด ด้วยสบู่และน้ำ

เก็บในเย็น ระบายอากาศ ควรเก็บในขวดสีน้ำตาล หรือสีดำ จากไฟไหม้ ความร้อน หลีกเลี่ยงแสง อ่างเก็บน้ำอุณหภูมิไม่เกิน 30 ℃ ความชื้นสัมพัทธ์ไม่เกิน 80% บรรจุภัณฑ์ต้องปิดสนิท และไม่ชื้น ควรได้ง่าย (มี) น้ำมันเชื้อเพลิง ซิลเวอร์ไนเตรทแทนลด ด่าง แอลกอฮอล์ สารเคมีกินเก็บไว้แยกต่างหาก หลีกเลี่ยงการเก็บข้อมูลแบบผสม

ซิลเวอร์ไนเตรทในกรณีของการย่อยสลายอินทรีย์สีเทา สีดำเงิน เพียวซิลเวอร์ไนเตรทมีเสถียรภาพแสง แต่เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทั่วไปที่ ความบริสุทธิ์ไม่เพียงพอ ซิลเวอร์ไนเตรทเป็นสารละลายและของแข็งมักถูกเก็บไว้ในขวดน้ำยาสีน้ำตาล ซิลเวอร์ไนเตรทจะร้อนถึง 440 ° C ในการย่อยสลายเป็นซิลเวอร์ ไนโตรเจน ออกซิเจน และก๊าซไนโตรเจนไดออกไซด์ การละลายและการแก้ปัญหาเอทานอลเพื่อสารสีน้ำเงินกลาง และค่า pH ประมาณ 6 จุดเดือด 444 ° c (สลายตัว) มีออกซิเดชัน ในอินทรีย์ ดูไฟกลายเป็น สีเทาหรือเทาดำ ซิลเวอร์ไนเตรทที่ทำปฏิกิริยากับชุดของ reagents ฝนหรือประสานงาน (ดูสารประสานงาน) ตัวอย่างเช่น กับปฏิกิริยาไฮโดรเจนซัลไฟด์ การก่อตัวของดำซิลเวอร์ซัลไฟด์ Ag2S ฝน มีโพแทสเซียมโครการปฏิกิริยา การก่อตัวของสีแดงสีน้ำตาลสีเงินโครการ Ag2CrO4 ฝน ด้วยปฏิกิริยาโซเดียมไฮโดรเจนฟอสเฟต การก่อตัวของฟอสเฟตเงินเหลืองฝน Ag3PO4 ปฏิกิริยาซิลเวอร์ไนเตรทกับฮาโลเจนไอออน แบบโฟ AgX ตะกอน แต่ยัง มีบทบาทของด่าง การก่อตัวของซิลเวอร์ออกไซด์สีน้ำตาลดำ Ag2O ฝน กับบทบาทของออกซาเลตไอออนเพื่อตกตะกอนออกซาเลตสีเงินสีขาว Ag2C2O4 ซิลเวอร์ไนเตรทสามารถทำปฏิกิริยากับ NH3, CN- SCN - และในรูปแบบต่าง ๆ ประสานโมเลกุล


คู่ของ:การควบคุมอนุภาคนาโนของนาโนเงินเพื่อป้องกันโรคพืช ถัดไป:ซิลเวอร์ไนเตรทเป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์