สีเงิน Nanowires และกราฟีนเข้าร่วมกองกำลังเพื่อแสดงหน้าจอสัมผัส

- Jan 09, 2017-

การฟิลด์ของ nanomaterialsเพื่อชิงการ replaceindium ดีบุกออกไซด์ (ITO)เป็นตัวนำโปร่งใสที่ควบคุมแสดงพิกเซลในการแสดงหน้าจอสัมผัสเป็นการแออัด เราได้เห็นวัสดุรวมทั้งคาร์บอน,เงิน nanowires,และกราฟีนส่งเสริมเป็นทายาทสำหรับโปรแกรมประยุกต์นี้

ตอนนี้ นักวิจัยที่มหาวิทยาลัย Sussex ในอังกฤษได้แนะนำ contenderinto แข็งแกร่งการต่อสู้แทนอินเดียมทินออกไซด์:วัสดุผสมที่ประกอบด้วยของ nanowires เงินที่เชื่อมโยงกับกราฟีน.

"วัสดุผสมจะถูกกว่าเนื่องจากความจริงที่ว่าเราจะต้องใช้ส่วนของ nanowires ปกติต้องบรรลุคุณสมบัติของอิโตะ อธิบาย Alan ดาลตัน อาจารย์ที่มหาวิทยาลัย Sussex และแล็บที่มีการศึกษาวิจัยการ สัมภาษณ์อีด้วยสเปกตรัมของ IEEE. "Graphene ที่ทำหน้าที่เป็นลิงก์ระหว่าง nanowires ซึ่งหมายความ ว่า เครือข่ายไม่จำเป็นต้องหนาแน่น เราสามารถฝากกราฟีนลงบนเครือข่ายของ nanowires พ่น โดยฟิล์มสะสม"

ลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับวัสดุผสมนี้เมื่อเทียบกับเงิน nanowires เองเปิดศักยภาพของการใช้ร่วมกันขนาดใหญ่ของตลาดตัวนำโปร่งใส มันเป็นการทำนาย thatdemand สำหรับตัวนำเหล่านี้จะผลักดันการขายผ่านเครื่องหมาย $900 ล้านภายในปี 2568

ในการวิจัยที่อธิบายไว้ในสมุดรายวันNanoscaleนักวิจัยแสดงให้เห็นว่า กุญแจสำคัญในการผลิตวัสดุเป็นเทคนิคทางคณิตศาสตร์ที่ใช้ก่อนหน้านี้เพื่ออธิบายวิธีการเปลี่ยนแปลงเช่นเป็นน้ำแข็งเกิดขึ้นในพื้นที่ขนาดเล็กมาก

ในงานวิจัยนี้เราใช้เทคนิคทางคณิตศาสตร์การทำงานจากขนาด subpixel ที่เล็กที่สุดที่เราสามารถทำได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อคุณสมบัติของอิเล็กโทรดของเรา nanowire อธิบายใหญ่แมทธิว นำไปเขียนในกระดาษ ไว้ใน "ผลการบอกวิธีการปรับแต่ง nanowires ของเราเพื่อตอบสนองความต้องการของโปรแกรมประยุกต์ใด ๆ กำหนด"

เงิน nanowires ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในนายมากที่สุดกับอิโตะ บริษัทเช่นCambriosและสีนาโนเป็นหนึ่งในกิจการเชิงพาณิชย์โดดเด่นที่สุดใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้

"เงิน nanowire และลูกผสมเงิน nanowire – graphene เป็นสุดทางเลือกเทคโนโลยีที่มีอยู่ กล่าวว่า ดาลตันไว้ใน

ดาลตันเชื่อว่า จะลดกระบวนการใหม่ไม่เพียงแต่ ลดต้นทุนการผลิตที่เกี่ยวข้องกับวัสดุเหล่านี้ แต่ยัง ช่วยลดความต้องการพลังงานของวัสดุ ให้มันได้เปรียบทั้งราคาและประสิทธิภาพที่เหนือคู่แข่ง

ดาลตันและห้องแล็บของเขาได้เข้าร่วม forceswithM-SOLV,; โดดในออกซ์ฟอร์ด อังกฤษ พวกเขากำลังจะใช้เหล่านี้ผลวิจัยล่าสุดกับโครงการเชิงพาณิชย์


คู่ของ:หมึกนำไฟฟ้าตลาด 2016-2026: คาดการณ์ เทคโนโลยี เครื่องเล่น ถัดไป:NANOWIRE "หมึก" เปิดใช้งานบนกระดาษสามารถพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์