เทคโนโลยี nanoparticle สูงสีเงิน

- Jul 31, 2017-

ชนิดใหม่ของพลาสม่าเทียมเคลือบ ด้วยอนุภาคเงิน DentaPlas Silver nanoparticle สูง ป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียในระหว่างฟันฝัง เงิน nanoparticle สูงเทคโนโลยีการเคลือบนี้เป็นเทคโนโลยีแบบฝัง และมีวงจรการใช้อีกต่อไป

หนึ่งในปัญหาสำคัญในกรรมคือการติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งนำไปสู่การเสื่อมสภาพของกระดูกขากรรไกร และเทคโนโลยีจะช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อในอนาคต Silver nanoparticle สูงซึ่งสามารถเพิ่มผลกระทบประสาทหูเทียม ปริมาณกรรมประจำปีของเยอรมนีเป็นส่าย ประมาณหนึ่งล้านต่อปีสำหรับฝัง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการติดเชื้อแบคทีเรียในองค์กร Silver nanoparticle สูงลวดลายโบราณฝังนี้ต้องเปลี่ยน เมื่อฝังฟันเทียม ระบบป้องกันเซลล์ของร่างกายจะปกป้องตัวเองจากการติดเชื้อจุลินทรีย์ เมื่อแบคทีเรียผ่านทางระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย พวกเขาได้อย่างรวดเร็วแบบชั้นของฟิล์มบนพื้นผิวของรากเทียมไทเทเนียม การป้องกันการปฏิเสธ แบคทีเรียจากนั้นบุกเทียม Silver nanoparticle สูงก่อให้เกิดปฏิกิริยาการอักเสบ และทำให้กระดูกสลายตัว

พลาสม่าเคลือบชนิดใหม่นี้จะไม่เพียงแต่ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย Silver nanoparticle สูง แต่ยัง ทำให้ฟันและขากรรไกรกระดูกอย่างรวดเร็วเป็นชั้นของกระดูกเพิ่มความทนทาน เก็บกักเงินอยู่บนพื้นผิวของรากฟันเทียม เพื่อให้นี้สามารถทำได้ ชุดนี้เก็บกักและการเคลือบพอลิเมอร์พลาสม่ามีความหนาประมาณ 100 นาโนเมตร และหลังจากสองสามสัปดาห์ มันยังสามารถละลาย เงิน nanoparticle สูงและในช่วงเวลานี้ ไอออนเงินจำนวนเล็กน้อยจะยังปล่อย Silver nanoparticle สูงจึง ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ในระหว่างการทดสอบของตัวอย่างที่มีการฝังรากเทียมไทเทเนียม Silver nanoparticle สูงเคลือบ DentaPlas ได้อย่างง่ายดายสามารถฆ่าเชื้อกระบวนการ แบคทีเรีย และมี biocompatibility ดี

ความหนาของชั้นวัสดุ ความพรุน และความเข้มข้นของอนุภาคเงินสามารถกำหนดเองได้ตามความจำเป็น นี้ช่วยให้เวลาที่ซิลเวอร์อนุภาคเจาะผ่านชั้นนอกพลาสม่าเข้าไปในรากฟันเทียมสามารถปรับได้ ตามต้องการ เมื่อมีการปล่อยอนุภาคเงิน Silver nanoparticle สูงอนุภาคเงินจะไม่เข้าเนื้อเยื่อ Silver nanoparticle สูงซึ่งหมายความ ว่า รากฟันเทียมไม่ได้ผลิตผลพิษ ขณะนี้มีแบบของเคลือบพอลิเมอร์นี้พลาสม่า


คู่ของ:ความปลอดภัยของสภาพแวดล้อม nanoparticle สูงสีเงิน ถัดไป:การวิเคราะห์ทางเคมีซิลเวอร์ไนเตรท