ไฮบริดใหม่หมึกอนุญาตอิเล็กทรอนิกส์พิมพ์ มีความยืดหยุ่นโดยไม่ต้องเผา

- Jan 20, 2017-

วงจรอิเล็กทรอนิกส์ตรงจากปากกา
เครดิต: ภาพ โดย INM - ภัณฑ์สถาบัน Leibniz Neue Materialien gGmbH

นักวิทยาศาสตร์วิจัยที่ INM ได้รวมประโยชน์ของวัสดุอิเล็กทรอนิกส์อินทรีย์ และอนินทรีย์ในชนิดใหม่ผสมหมึก นี้ช่วยให้วงจรอิเล็กทรอนิกส์จะใช้กับกระดาษโดยตรงจากปากกา ตัวอย่างเช่น

อิเล็กทรอนิกส์ในอนาคตจะมีพิมพ์ มีความยืดหยุ่นวงจรสามารถผลิตราคาไม่แพงบนฟอยล์หรือกระดาษโดยใช้กระบวนการพิมพ์ และอนุญาตให้ออกแบบล้ำสมัย ด้วยไดโอดโค้งหรือป้อนข้อมูลองค์ประกอบ นี้ต้องสามารถพิมพ์วัสดุอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถพิมพ์ได้ และรักษาระดับสูงของการนำในการใช้งานทั้ง ๆ ที่มีความโค้ง บางคนพยายาม และทดสอบวัสดุรวมถึงโพลิเมอร์นำไฟฟ้า อินทรีย์ และเก็บกักทำจากออกไซด์นำไฟฟ้า (TCOs) นักวิทยาศาสตร์วิจัยที่ INM - Leibniz สถาบันให้ได้ตอนนี้รวมประโยชน์ของวัสดุอิเล็กทรอนิกส์อินทรีย์ และอนินทรีย์ในชนิดใหม่ผสมหมึก นี้ช่วยให้วงจรอิเล็กทรอนิกส์จะใช้กับกระดาษโดยตรงจากปากกา ตัวอย่างเช่น

นักพัฒนาจะเห็นผลลัพธ์ของพวกเขา และเพื่อที่พวกเขาเสนอที่เด่น B46 ในห้องโถง 2 ที่นี้ yearand #39; s ฮันโนเวอร์เทรดแฟร์เป็นส่วนหนึ่งของการค้าชั้นนำแสดงวิจัย andamp เทคโนโลยีซึ่งจะมีขึ้นจาก 25-29 เมษายน

การสร้างของหมึกไฮบริด นักวิทยาศาสตร์วิจัยเคลือบทำจากโลหะที่มีโพลิเมอร์นำไฟฟ้า อินทรีย์เก็บกัก และถูกระงับได้ในส่วนผสมของน้ำและแอลกอฮอล์ สารแขวนลอยเหล่านี้สามารถใช้ได้โดยตรงบนกระดาษหรือฟอยล์ที่ใช้ปากกา และแห้งโดยไม่มีประมวลการฟอร์มวงจรไฟฟ้า

andquot ใช้ไฟฟ้าโพลีเมอร์ใน OLEDs เช่น ซึ่งยังสามารถผลิตบนพื้นผิวมีความยืดหยุ่น andquot อธิบาย Tobias Kraus หัวหน้ากลุ่มวิจัยหมวดที่ INM andquot การรวมกันของโลหะและอนุภาคนาโนที่เราแนะนำที่นี่รวมความยืดหยุ่นกลกับความทนทานของโลหะ และเพิ่ม conductivity.andquot ไฟฟ้า

นักพัฒนารวมอินทรีย์โพลิเมอร์กับทอง หรือเงินเก็บกัก สารอินทรีย์มีฟังก์ชันสาม: andquot หนึ่งในมือ สารประกอบเป็น ligands มั่นใจว่า การเก็บกักยังคงเลื่อนออกไปในส่วนผสมของเหลว การรวมตัวกันของอนุภาคจะมีผลกระทบต่อกระบวนการพิมพ์ พร้อมกัน ligands อินทรีย์ให้แน่ใจว่า การเก็บกักมีการจัดที่ดีเมื่อแห้ง ในที่สุด สารอินทรีย์ทำหน้าที่เป็น ´hinges´: ถ้าวัสดุจะงอ พวกเขารักษาการนำไฟฟ้า ในชั้นของอนุภาคโลหะโดยฝักพอลิเมอร์ การนำไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วจะหายไปเมื่อวัสดุจะงอ andquot นักวิทยาศาสตร์วัสดุยังคง Kraus เนื่องจากการรวมกันของวัสดุทั้งสอง เมื่องอ การนำไฟฟ้าได้มากกว่าทั้งหมดในทุกชั้นที่ทำจากพอลิเมอร์นำไฟฟ้าแท้หรือเป็นชั้นเก็บกักโลหะทำแท้

andquot เก็บกักโลหะกับ ligands แล้วพิมพ์แบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์วันนี้ andquot อธิบายเภสัชกรกายภาพ Kraus เพิ่มที่ เปลือกหอยส่วนใหญ่จะถูกเอาออกจากกระบวนการเผา เพราะ ขณะที่ในด้านหนึ่ง ควบคุมการจัดเรียงของการเก็บกัก คง พวกเขาจะไม่นำไฟฟ้าได้ เขาเสริมว่า นี่คือสิ่งที่ยากในกรณีที่ผู้ขนส่งวัสดุที่มีความไวต่ออุณหภูมิเช่นฟิล์มกระดาษหรือโพลิเมอร์เนื่องจากเหล่านี้จะเสียหายในระหว่างการเผา Kraus สรุปผลการวิจัยของเขา พูด andquot หมึกไฮบริดใหม่เราจะนำไฟฟ้าทันทีที่พวกเขามีแห้งรวมทั้งมีความยืดหยุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลไก และพวกเขาไม่ต้อง sintering.andquot


คู่ของ:หมึกนำไฟฟ้าในปี 2560: ถัดไปใหญ่สิ่ง ถัดไป:นักวิจัย MIT พัฒนากระบวนการการพิมพ์ฉลากอิเล็กทรอนิกส์