สารประกอบอนินทรีย์สามารถสร้างความร้อนได้มาก

- Jun 01, 2017 -

สารประกอบอนินทรีย์โซเดียมไฮดรอกไซดุมบริสุทธิ์ไมมีสีซีดจางใส โซเดียมไฮดรอกไซด์สามารถละลายได้ง่ายในน้ำสารประกอบอนินทรีย์ความสามารถในการละลายเพิ่มขึ้นเมื่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้นสามารถปลดปล่อยความร้อนได้มากเมื่อละลาย สารละลายของน้ำมีสมานและความรู้สึกของครีมแก้ปัญหาถือว่าเป็นด่างที่แข็งแกร่งมีความเป็นด่างทั้งหมด มีโซดาไฟที่เป็นของแข็งและของเหลวอยู่ 2 ชนิดคือโซดาไฟบริสุทธิ์บริสุทธิ์เป็นสีขาวมีลักษณะเป็นก้อนเป็นชิ้น ๆ เป็นฟองและมีลักษณะเป็นก้อน โซดาไฟของเหลวบริสุทธิ์เป็นของเหลวใสไม่มีสี โซเดียมไฮดรอกไซด์สามารถละลายได้ในเอธานอลกลีเซอรีน แต่ไม่ละลายในอีเทอร์อะมิโนนินทรีย์อะซีโตนแอมโมเนียของเหลว มีฤทธิ์กัดกร่อนในเส้นใยผิวแก้วเซรามิคสารประกอบอนินทรีย์และอื่น ๆ ความร้อนจะถูกปล่อยออกมาเมื่อเจือจางด้วยสารละลายที่ละลายหรือเข้มข้นและปฏิกิริยากับกรดอนินทรีย์สามารถผลิตความร้อนได้เป็นจำนวนมากผลิตเกลือที่สอดคล้องกันและทำปฏิกิริยากับโลหะอลูมิเนียมและสังกะสี , โบรอนและซิลิกอนที่ไม่เป็นโลหะเพื่อปลดปล่อยไฮโดรเจน มันสามารถตกตะกอนไอออนโลหะจากสารละลายน้ำเพื่อเป็นไฮดรอกไซด์สารประกอบอนินทรีย์และสามารถทำให้เกิดปฏิกิริยาการย่อยสลายน้ำมันสร้างโซเดียมเกลือโซเดียมที่สอดคล้องกันและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี่คือหลักการของการเอาน้ำมันออกจากผ้า

ศัพท์เฉพาะของสารประกอบอนินทรียลจะมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เห็นถึงองค์ประกอบและโครงสร้างของสารที่มีชื่ออย่างกระชับและแม่นยำ สารประกอบอนินทรีย์นี้จำเป็นต้องใช้ชื่อของธาตุรากหรือฐานเพื่อแสดงองค์ประกอบของสารและ "คำบุพบททางเคมี" (ฟังก์ชันของคำนาม) เพื่อแสดงถึงการเชื่อมต่อของแต่ละส่วนประกอบในสาร

ไม่มีสีไม่มีกลิ่นแก๊สเปรี้ยวละลายในน้ำ (อัตราส่วนปริมาตร 1: 1) เป็นส่วนหนึ่งของการก่อตัวของกรดคาร์บอนิก ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ถูกใช้ในอุตสาหกรรมที่ทำด้วยโลหะอัลคาไลและอุตสาหกรรมน้ำตาล Inorganic Compound และใช้สำหรับการดับเหล็กและการผลิตตะกั่วและสีขาว สามารถเผาไหม้โดยคาร์บอนในอากาศที่มากเกินไปหรือหินอ่อน, หินปูน, โดโลไมต์เผาหรือมีผลต่อกรดเป็นมะนาวหมักและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ผลพลอยได้ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยทั่วไปไม่เผาไหม้และไม่สนับสนุนการเผาไหม้ที่ความหนาแน่นของอุณหภูมิห้องกว่าอากาศใหญ่ขึ้นเล็กน้อยการขยายความร้อนจะรวมตัวกันที่ด้านบนซึ่งมักใช้เป็นสารดับเพลิง สารประกอบอนินทรีย์คาร์บอนไดออกไซด์เป็นวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้สำหรับการสังเคราะห์แสงจากพืชสีเขียวซึ่งมักใช้เป็นปุ๋ยในเรือนกระจก คาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นน้ำแข็งแห้งสามารถดูดซับความร้อนได้มากเมื่อถูกแสงและใช้เป็นสารทำความเย็นเช่นปริมาณน้ำฝนเทียมและมักใช้ในการออกแบบท่าเต้นเพื่อทำให้เกิดควัน

สารประกอบอนินทรีย์ โดยทั่วไปหมายถึงองค์ประกอบของธาตุคาร์บอนที่ไม่ใช่สารประกอบเช่นน้ำเกลือกรดกำมะถันปูนขาวและอื่น ๆ แต่สารประกอบที่ประกอบด้วยคาร์บอนมอนอกไซด์คาร์บอนไดออกไซด์คาร์บอเนตคาร์บอเนตและคาร์ไบด์เป็นสารประกอบอนินทรีย์เนื่องจากองค์ประกอบและคุณสมบัติคล้ายคลึงกับสารอนินทรีย์ สารอนินทรีย์ส่วนใหญ่สามารถจำแนกออกเป็นออกไซด์กรดด่างเกลือสี่ชนิด


คู่ของ:สารประกอบอนินทรีย์ ถัดไป:เม็ดเงินนาโนใช้กันอย่างแพร่หลาย