หมึก Conductive ในปีพ. ศ. 2560: สิ่งใหญ่ถัดไป

- Feb 28, 2017-

F4.jpg อุตสาหกรรมหมึกเป็นผู้นำยังคงอยู่ในการค้นหาสิ่งที่ใหญ่ต่อไป แรงกดดันด้านการแข่งขันที่ลดลงในตลาดหลักทำให้ลูกค้ารายใหญ่สามารถหาโอกาสใหม่ ๆ ได้ กลยุทธ์ที่แพร่หลายคือตอนนี้มีกลุ่มผลิตภัณฑ์กว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้การเพาะเลี้ยงให้กับตลาดที่ตั้งขึ้นใหม่หลายแห่งรวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และสร้างเครือข่ายมูลค่าในช่วงต้น

ซัพพลายเออร์ยังตอนนี้อย่างเข้มข้นดูกันอย่างรวดเร็วเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันซึ่งผลในการพังทลายของความแตกต่าง นี้ทำให้ผู้ผลิตในผูก: หนึ่งมือข้างหนึ่งที่พวกเขาต้องการที่จะให้เทคโนโลยีเป็นความลับนานในการสมบูรณ์แบบพวกเขาในบ้าน แต่ในทางกลับกันพวกเขาจะต้องนำไปตลาดในช่วงต้นเพราะกระหายความคิดเห็นของลูกค้าในตลาดใหม่ ที่ไม่เป็นที่ต้องการของบุคคลากรและความต้องการของลูกค้า

แม้จะมีทั้งหมดนี้อุตสาหกรรมได้ระบุพื้นที่แอปพลิเคชันที่เกิดขึ้นใหม่หลายแห่งในช่วงปี 2556-2559 เนื่องจากพยายามชุบตัวตัวเอง ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการติดตามผลในหลายด้าน ในบทความนี้เราจะสรุปความคืบหน้าในหลายอุตสาหกรรมที่เกิดขึ้นใหม่ในขณะที่ยังระบุถึงพื้นที่แอ็พพลิเคชันที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ล่าสุด โปรดทราบว่าแอพพลิเคชันอยู่ในลำดับที่ไม่มีความสำคัญ

หากต้องการเรียนรู้รายละเอียดเกี่ยวกับอุตสาหกรรมหมึกเป็นสื่อกระแสไฟฟ้ารวมถึงเทคโนโลยีล่าสุดรวมถึงการประเมินแอพพลิเคชันที่มีอยู่และที่เกิดขึ้นใหม่กว่า 24 รายการโปรดดูที่รายงานของเราเกี่ยวกับตลาดหมึกพิมพ์การนำไฟฟ้า 2017-2027: การคาดการณ์เทคโนโลยีผู้เล่น รายงานฉบับนี้เป็นรายงานที่มีสิทธิ์และครบถ้วนที่สุดในปัจจุบันซึ่งเป็นข้อมูลอ้างอิงของอุตสาหกรรม

Photovoltaics (PV): อุตสาหกรรม PV จะยังคงเป็นไดรฟ์ข้อมูลหลัก / รายได้สำหรับการพาสต้าแบบยิง อุตสาหกรรมจะไม่ปล่อยให้ตัวเองมีแนวโน้มในระยะยาว: ต้นทุนต่ำต่อกิโลกรัมและนวัตกรรมที่เพิ่มขึ้นเพื่อลดการใช้เงินต่อเวเฟอร์ โดยรวมแล้วเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีที่จะเป็นช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้เนื่องจากคาดการณ์ว่าจะมีการปรับลดอัตราค่า Feed-in-tariffs ในประเทศจีน ปีที่แนวโน้มต่อฐานการผลิตผงที่หลากหลายจะยังคงแม้ว่าการครอบงำของผู้ผลิตญี่ปุ่น (s) จะไม่ถูกหัก; และเมื่อปีพ. ศ. ที่จีนลงทุน 140 พันล้านเหรียญในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์จะช่วยขจัดปัญหาความวุ่นวายของรอบหน้าอกอีกรอบ

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์หน้าจอสัมผัส: อุตสาหกรรมนี้ขับเคลื่อนด้วยต้นทุนและความดันที่จะทำให้ฝาครอบแคบลง อุตสาหกรรมนี้ในช่วงสองปีที่ผ่านมามีประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงขั้นตอนเนื่องจากหมึกพิมพ์ที่สามารถรักษาสภาพและเลเซอร์ได้เริ่มเปลี่ยนฟิล์มหนาพอลิเมอร์มาตรฐาน (PTFs) มาตรฐานเพื่อให้มีอัตราส่วนระหว่าง L / S ถึง 20um หรือต่ำกว่า แนวโน้มเหล่านี้จะยังคงดำเนินต่อไปและการแข่งขันระหว่างการกัดและการพิมพ์จะทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยรวมแล้วเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีที่ซัพพลายเออร์สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบและสามารถตัดเลเซอร์ได้ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการสูญเสียส่วนต่างของกำไรตลอดจนปีใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากการพิมพ์หน้าจอมากขึ้นอย่างจริงจัง

อิเล็กทรอนิคส์ในอิเลค (IME): ความสนใจเบื้องหลังใน IME ยังคงแข็งแกร่ง คลื่นลูกแรกของผลิตภัณฑ์ใกล้เคียงกับการเปิดตัวของตลาดเครือข่ายที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นผู้ผลิตปริมาณมากทำงานมากกว่าที่เคยและชุดวัสดุเปลี่ยนไปเกินกว่าหมึกที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าเซ็นเซอร์ตัวกระตุ้นและอื่น ๆ โดยรวมแล้วเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีที่แอปพลิเคชัน IME จะเติบโตขึ้นหลังจากหลายปีในการเริ่มต้นและปิด

การป้องกันอีเอ็มไอ: การป้องกันอีเอ็มเอจะเกิดขึ้นเป็นพื้นที่ใหม่ที่น่าสนใจ จำนวนชิปที่มีการป้องกันฉาย EMI โดยตรงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปีต่อ ๆ ไป การแข่งขันจะอยู่ระหว่างการสเปรย์และการฉีดพ่นหมึกและภายในหมึกการแข่งขันจะอยู่ในขนาดอนุภาคที่มีหมึกนาโนที่เสนอความบางขณะที่คนอื่นเสนอค่าใช้จ่ายต่ำ โดยรวมเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีที่ซัพพลายเออร์สามารถรวบรวมความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความต้องการของตลาดสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าที่มีศักยภาพและเริ่มต้นกระบวนการคัดเลือกใหม่ ๆ

สิ่งทออิเล็กทรอนิกส์ (e-textiles): จำนวนของ pastes ที่ยืดหยุ่นได้ในตลาดหรือในขั้นตอนต้นแบบขั้นปลายกำลังเพิ่มขึ้น เมื่อสองปีก่อนมีเพียงซัพพลายเออร์เพียงไม่กี่รายที่นำเสนอหมึกดังกล่าว แต่ตอนนี้หลายคนแสดงให้เห็นถึงความสามารถ ห่วงโซ่มูลค่าอีเล็คทรอนิกส์ยังคงอ่อนแออยู่ แต่ราคายังสูงเกินไปและหมึกพิมพ์ส่วนใหญ่เผชิญกับการแข่งขันจากทางเลือกเช่นเส้นด้ายที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้า โดยรวมแล้วเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สิ่งทออิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ปีเมื่อปริมาณยังคงเล็ก; และปีที่อุตสาหกรรมสิ่งทออิเล็กทรอนิกส์เป็นทั้งนิ้วใกล้กับเรื่องราวความสำเร็จที่สำคัญ

การพิมพ์ตามรูปแบบ: กระบวนการสเปรย์และกระบวนการพิมพ์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่การติดต่อเป็นส่วนสำคัญสำหรับการพิมพ์เสาอากาศและร่องรอยที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าอื่น ๆ บนวัตถุ 3D ขณะนี้กำลังการผลิตมีอยู่ในอุตสาหกรรมนี้โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย ซัพพลายเออร์วัสดุจำนวนมากยังได้รับการรับรองผลิตภัณฑ์ของตนด้วยกระบวนการเหล่านี้แม้ว่าผู้ใช้ปลายทางจะยังบอกด้วยว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความคุ้มค่าสูงสุดและต่ำกว่าที่นำเสนอโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการนำไฟฟ้าที่อุณหภูมิต่ำ โดยรวมแล้วเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีแห่งการปรับปรุงวัสดุที่เพิ่มขึ้นและยอดขายที่เพิ่มขึ้นแม้จะมีความท้าทายในตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค

ฟิล์มเคลือบโปร่งใสที่พิมพ์ได้: การปรับปรุงด้านเทคโนโลยีกำลังอยู่ในช่วงของการเปิดใช้งานฟิล์มโลหะชนิดตะแกรงโลหะที่มีประสิทธิภาพสูงที่มีเส้นสายด้านล่างต่ำกว่า 5um การพัฒนาเหล่านี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนการนำร่องด้วยขนาดเว็บที่แคบหรือต้นทุนสูง แต่อย่างไรก็ตามความเสี่ยงในระยะยาวต่อกระบวนการผลิตโลหะตาข่ายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมที่มีความอ่อนไหวต่อต้นทุนมากขึ้น เทคโนโลยีอนุภาคนาโนเงินจำนวนหนึ่งของทรัสต์เงิน (TCF) ได้สูญเสียโมเมนตัมเชิงพาณิชย์เนื่องจาก บริษัท ล้มละลายและปัญหากระแสเงินสด แต่สิ่งใหม่ ๆ เหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นมาแทนที่ของพวกเขา โดยรวมเราคาดว่า 2017 จะเป็นปีที่พิมพ์โซลูชั่นโลหะตาข่ายไปตามบันไดวุฒิภาวะเทคโนโลยี แต่จะไม่ส่งผลกระทบเชิงพาณิชย์

ยานยนต์: อุตสาหกรรมยานยนต์จะยังคงเป็นตลาดที่น่าสนใจสำหรับซัพพลายเออร์รายย่อยที่มีรายได้ในระยะยาว การใช้งานเช่นเซ็นเซอร์การครอบครองที่นั่งพิมพ์เซ็นเซอร์แค็ฟไซด์ที่พิมพ์ออกมาสำหรับโมดูล infotainments หรือเครื่องทำความร้อนที่นั่งส่วนใหญ่จะดำเนินต่อไป ความพยายามในการพัฒนาและพิมพ์หน้าต่าง de-frosters บนพื้นผิวโพลีคาร์บอเนตจะมีความรุนแรงขึ้น โดยรวมแล้วเราคาดว่า 2017 จะเป็นปีที่จะมีการประกาศใช้งาน IME สำหรับการตกแต่งภายในรถยนต์และปีที่พิมพ์ลวดตาข่ายโลหะสำหรับหน้าต่าง de-frosters จะปรากฏขึ้นบนแผนงานเทคโนโลยีขั้นต้นของ OEM รายใหญ่

หมึกที่ยืดไม่ได้นอกเหนือจากสิ่งทออิเล็กทรอนิกส์: หมึกยืดสามารถใช้ในการใช้งานนอกเหนือจากสิ่งทออิเล็กทรอนิกส์เช่นแผงวงจรยืดหยุ่น / ยืดหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ ในวงจรที่มีความยืดหยุ่นยืดหยุ่นสูงหรือยืดตัวได้วงจรพิมพ์สามารถให้การทำงานได้แม้ว่าจะยังคงประสบปัญหาข้อบกพร่องตามปกติของการนำไฟฟ้าที่ จำกัด ความละเอียดของสนามและความสามารถในการบัดกรี ในอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเชื่อมต่อระหว่างกันเป็นเวลานานและยืดเยื้อเพื่อความสะดวกในการใช้งานสายการพิมพ์อาจมีข้อได้เปรียบ โดยรวมแล้วเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีที่ FPCB ที่ไม่ใช่แบบพิมพ์ที่มีอยู่จะยังคงครองต่อไป

3D electronic electronics (3DPE): เราระบุว่า 3DPE เป็นโอกาสในการสร้างนวัตกรรมในด้านหมึกเป็นสื่อกระแสไฟฟ้า แนวคิดที่อยู่เบื้องหลัง 3DPE คือการรวมการพิมพ์ 3 มิติด้วยพลาสติกด้วยการพิมพ์หมึกพิมพ์ที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าเพื่อสร้างรูปทรง 3 มิติที่ปรับแต่งด้วยวงจรฝังตัว ซึ่งจะช่วยให้การออกแบบและการพิมพ์ 3D ของวัตถุ 'สมาร์ท' โอกาสในการสร้างสรรค์นวัตกรรมคือการสร้างหมึกพิมพ์ที่มีความสามารถในการนำไฟฟ้าต่ำและสามารถยึดติดกับพื้นผิวพลาสติกได้หลากหลาย โดยรวมแล้วเราคาดว่าในปี 2017 จะเป็นปีที่เราจะเห็นอุปกรณ์ 3DPE ที่นำเข้าสู่ตลาดมากขึ้นและในปีนี้เราจะเห็นการประกาศใช้ผลิตภัณฑ์หมึกที่มุ่งเน้นเฉพาะในตลาดนี้

Printed PCB: PCBs พิมพ์ที่เกิดขึ้นจริงได้รับความสนใจใหม่ในปีพ. ศ. 2560 นี่เป็นผลมาจากความพยายามที่เพิ่มขึ้นของ PCBs แบบซิงเกิลสองและหลายชั้นแบบอิงค์เจ็ตซึ่งมุ่งเป้าไปที่งานอดิเรกและปลายมืออาชีพของตลาด การใช้วิธีพิมพ์และแผ่นในการทำ PCBs ยังคงถูกปรับแต่งโดย บริษัท ต่างๆซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี เทคโนโลยีนี้เติบโตเต็มที่กว่าก่อน แต่ข้อได้เปรียบด้านค่าใช้จ่ายยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับเทคโนโลยีด้านปริมาณที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเชื่อถือได้และมีปริมาณมากขึ้น โดยรวมแล้วเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีที่การโฆษณาประชาสัมพันธ์ระหว่างผู้ผลิตงานอดิเรก / เครื่องพิมพ์ DIY PCB จะสงบลงในขณะที่เครื่องพิมพ์ PCB แบบหลายชั้นแบบมืออาชีพจะยังคงมีส่วนร่วมในตลาดที่มีขนาดเล็กและช้า ความคืบหน้าของเทคโนโลยีในการพิมพ์และแผ่นจะยังคงดำเนินต่อไปในเบื้องหลังซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในห้องปฏิบัติการของเอเชียโดยไม่ต้องเปิดตัวในเชิงพาณิชย์

ทรานซิสเตอร์และหน่วยความจำที่พิมพ์ออกมา: ทรานซิสเตอร์และหน่วยความจำที่พิมพ์ออกมานั้นเป็นแนวคิดของโปรแกรมประยุกต์แบบเก่า ทรานซิสเตอร์ที่พิมพ์ไม่สามารถส่งมอบตามสัญญาได้ อย่างไรก็ตามความคืบหน้าของเทคโนโลยีโดยเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่นมีแนวโน้มมากพอที่จะกระตุ้นความสนใจในหัวข้อนี้ได้ ที่นี่จะต้องมีการพิมพ์เส้นสายที่แคบลง หน่วยความจำที่พิมพ์ได้รับในการผลิตกึ่งเชิงพาณิชย์เป็นเวลาหลายปีและตอนนี้ปัญหาเกี่ยวกับผลผลิตที่ดีขึ้น addressed โดยรวมแล้วเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีที่การค้นหาแอพพลิเคชันที่ไม่เหมือนใครของทรานซิสเตอร์และหน่วยความจำพิมพ์ยังคงเป็นอย่างต่อเนื่องและเป็นปีที่ซัพพลายเออร์หมึกมีส่วนร่วมกับเครื่องพิมพ์มากขึ้นเพื่อปรับแต่งการนำเสนอของตนได้ดียิ่งขึ้น

อาร์เรย์แสง LED พื้นที่ขนาดใหญ่: กิจกรรมทางการค้าเกี่ยวกับการพิมพ์อาร์เรย์ LED ขนาดใหญ่ในพื้นที่กำลังเริ่มขึ้น ฐานเทคโนโลยีที่ได้รับในการทำสำหรับ 4-5 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ความสนใจของผู้ใช้ปลายทางและความพยายามที่สร้างสรรค์มากขึ้นของ บริษัท ต่างๆที่สูงขึ้นกว่าซัพพลายเออร์วัสดุ ความต้องการด้านเทคโนโลยีนั้นเรียบง่าย แต่โซลูชันที่ไม่ใช่แบบพิมพ์ยังมีความท้าทายขึ้นอยู่กับการนำไฟฟ้าที่สูงและการใช้พลังงานต่ำลง ดังนั้นโดยรวมแล้วเราคาดว่าปี 2017 จะเป็นปีที่ยอดขายเพิ่มขึ้นในปีนี้แม้ว่าจะเป็นฐานที่เล็กมากก็ตาม

มีแอพพลิเคชันอื่น ๆ อีกมากมายที่กำลังมีการพัฒนาสำหรับวางที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าซึ่งเราพิจารณาในรายละเอียดในรายงานของเรา ตัวอย่างเช่นอาร์เรย์ / ระบบตรวจจับพื้นที่ขนาดใหญ่ชุดแบตเตอรี่และเครื่องทำความร้อนของพืชหน้าต่างเลือกความถี่และอื่น ๆ อีกมากมาย โปรดดูที่รายงานตลาดหมึกนำไฟฟ้า 2017-2027 ของเรา: การคาดการณ์เทคโนโลยีผู้เล่นเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดเหล่านี้

คู่ของ:การใช้หมึกด้วยอนุภาคนาโนเงินช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับวงจรไฮบริดที่ยืดหยุ่นแล$ ถัดไป:เทคนิคการแกะสลักแบบง่ายสำหรับการสร้างโครงสร้างทางซ้ายและขวา